Sự cố khi chuyển phát nhanh quốc tế

     Dịch vụ chuyển phát quốc tế hiện nay phát triển mạnh mẽ, được lựa chọn, sử dụng nhiều. Dịch vụ chuyển phát nhanh hiện nay đã cải thiện chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, các phương tiện vận chuyển được đổi mới, thời gian vận chuyển nhanh hơn… Tuy vậy, không dịch vụ nào có thể đảm bảo chất lượng 100%, đôi khi sẽ xảy ra những sự cố khi chuyển phát nhanh quốc tế.

     Những rủi ro xảy ra trong quá trình gửi hàng quốc tế như:

     1, Chậm trễ trong việc nhận hàng

     Đây là điều không ai mong muốn. Trong quá trình gửi hàng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến như: Thời tiết, khí hậu, chậm chuyến, hủy chuyến, sự cố giao thông, sai thông tin người nhận… Đây là những rủi ro bên cung cấp dịch vụ không thể kiểm soát trước được. Với những trường hợp này, khách hàng nên thông cảm cho phía cung cấp dịch vụ chuyển phát.

     Ngoài ra, có một vài sự cố do đơn vị cung cấp dịch vụ bất cẩn làm xảy ra như: Thời gian kiểm tra và kiểm định hàng hóa lâu, khâu thu gom hàng lâu, làm thủ tục chậm… Với quy định bồi thường khi chuyển phát nhanh, khách hàng hoàn toàn có thể khiếu nại khi xảy ra những rủi ro đó.

su-co-khi-chuyen-phat-nhanh-quoc-te

     2, Hàng hóa bị mất mát, hư hỏng

     Khách hàng và bên công ty luôn muốn hàng hóa đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình chuyển phát nhanh quốc tế. Tuy nhiên, không thể đảm bảo tuyệt đối 100% được. Nguyên nhân dẫn đến những sự cố này đến từ rất nhiều phía, cả khách quan và chủ quan. Dựa trên bản hợp đồng ký kết giữa hai bên mà phía khách hàng sẽ có những khiếu nại phù hợp khi xảy ra vấn đề về chất lượng hàng hóa.

su-co-khi-chuyen-phat-nhanh-quoc-te-1

     3, Dịch vụ kém chất lượng

     Hiện nay, có rất nhiều đơn vị/công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh. Ngoài những công ty có uy tín lâu năm, cũng có không ít những công ty kém về dịch vụ, “lừa đảo”… Vì vậy khách hàng cần tìm hiểu kĩ thông tin về công ty cung cấp dịch vụ và có sự so sánh các đơn vị với nhau, không nên “ham rẻ” mà sử dụng những dịch vụ kém. Để từ đó khách hàng sẽ có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

     Chuyển phát nhanh Viettel tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát quốc tế uy tín, chất lượng với hơn 10 năm trong nghề. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách được đảm bảo toàn diện về hàng hóa, chất lượng dịch vụ.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Hotline