Bán hàng online nên chọn dịch vụ chuyển phát nhanh nào?

Kinh doanh online hiện đang trở thành ngành hot và được nhiều người quan tâm, nhưng vấn đề của các chủ shop online chính là việc vận chuyển hàng hóa. Nếu cũng có chung sự quan tâm thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết bán hàng online nên chọn dịch vụ chuyển phát nhanh nào nhé.

ban-hang-online-nen-chon-dich-vu-chuyen-phat-nhanh-nao (1)

1, Đặc điểm của bán hàng online

Có thể nói trước đây công việc bán hàng online không được coi là một nghề chính nhưng thời gian gần đây không ít chủ shop online đã phất lên nhanh chóng nhờ thị trường này. Cũng có những bạn kinh doanh online như một nghề tay trái kiếm thêm thu nhập.

Bán hàng online bạn sẽ không phải mất quá nhiều tiền để thuê địa điểm, bạn không phải bỏ ra số vốn quá lớn để mua một đống hàng hóa về mà chưa biết có bán được hay không.

Với kinh doanh online bạn chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối internet hay thậm chí là smartphone cũng là công cụ hữu ích giúp bạn bán hàng hiệu quả.

Trước đây, trong giới kinh doanh online thì chỉ xuất hiện ở thị trường quần áo, nhưng đến nay thì thị trường này đa dạng hơn rất nhiều, từ thực phẩm, giày dép đến mỹ phẩm…

ban-hang-online-nen-chon-dich-vu-chuyen-phat-nhanh-nao (2)

2, Chọn đơn vị chuyển phát nhanh uy tín cho người kinh doanh online

Với đặc điểm là không có địa điểm bán hàng ở trên mặt phố hay ở những trung tâm thương mại nổi tiếng nên việc khách hàng đến tận địa chỉ nhà mua hàng thường là rất ít mà các chủ shop sẽ chọn phương thức là ship hàng tận nơi. Nếu người mua ở gần các chủ shop sẽ tự ship hoặc có shipper riêng nhưng nếu ở xa thì các chủ shop sẽ sử dụng đơn vị trung gian là dịch vụ chuyển phát nhanh.

Vấn đề là lựa chọn đơn vị nào uy tín, chuyên nghiệp lại đang là phân vân chủ các bạn kinh doanh online.

Trên thực tế, do nhu cầu của người muốn chuyển phát nhanh hàng hóa tăng lên khá nhiều do đó, cũng có rất nhiều công ty chuyển phát nhanh ra đời, nhưng không phải đơn vị nào mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Có nơi thì đáp ứng được yêu cầu về giá thì lại không đáp ứng được nhu cầu về thời gian còn có địa chỉ thì ngược lại.

Theo khảo sát trên các diễn dàn kinh doanh online uy tín như: Làm Cha Mẹ hay Webtretho.com thì đa số các thành viên ở đây đều sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh viettel để vận chuyển hàng hóa của mình.

ban-hang-online-nen-chon-dich-vu-chuyen-phat-nhanh-nao (3)

3, Tại sao chuyển phát nhanh viettel lại được tin tưởng sử dụng

Để bạn có cái nhìn khách quan về dịch vụ chuyển phát nhanh viettel thì chúng tôi xin đăng tải một số ý kiến của người dùng đã sử dụng dịch vụ chuyển phát này.

Theo chị Hà Trang (Cầu Giấy): Mình bán online lâu rồi và đã sử dụng dịch vụ của bên chuyển phát viettel được 2 năm, mình thấy rất tốt. Kinh doanh online thì bạn biết đấy, cần nhất là chuyển hàng phải nhanh chóng và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Mình bán mỹ phẩm nên việc bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển là rất cần thiết. Hầu hết hàng hóa của mình chuyển đi đều được bảo quản khá tốt, hàng đến tay khách hàng không bị vỡ, méo nên mình rất yên tâm.

Còn với chị Thanh Lan (Hà Đông): Trước mình sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của Bưu điện Việt Nam cơ, sau mới chuyển qua của viettel. Lúc đầu sử dụng dịch vụ của nhà nước bên bưu điện Việt Nam mình rất bức xúc vì họ làm ăn theo kiểu quan cách và rất lạnh lùng, mình hỏi đôi khi còn không trả lời. Mỗi lần đi gửi hàng là rất bực. Nhưng khi chuyển qua bên chuyển phát viettel, mình thấy khá hài lòng về thái độ phục vụ, giá cả lại phải chăng, hôm nào bận thì chỉ cần alo là có người đến lấy hàng và làm thủ tục chuyển hàng tại nhà luôn. Mình có con nhỏ nên thấy dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước này rất tiện lợi.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Hotline